Tin Tức

Thông tin dự án cập nhập sớm nhất tại đây

Mua căn hộ chung cư nên chọn hướng ra vào hay hướng ban công?

Căn hộ chọn hướng ra vào hay hướng ban công

Căn hộ là một tài sản lớn đôi khi đó là khoản tiết kiệm tích gọp cả một đời người. Với thói quen chuộng phong thủy nên dân Việt ta đi mua ngoài việc cọn khu căn hộ với giá phải chăng vị trí đẹp thiết kế phù hợp có tiện nghi đi kèm thị việc chọn Hướng sao cho đẹp và lại Phong Thủy thì là một câu hỏi lơn đang cần được giải đáp. Liệu Mua căn hộ chọn hướng ra vào hay hướng ban công?

Cùng theo dõi bài viết để tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Quan niệm cũ: Cửa ra vào mới là hướng chính.

Hướng hành lang được xem là hướng chính khi mua căn hộ

Nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào thì đương nhiên sẽ là hướng chính cho căn hộ mình ở sau này.

Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được khi đi qua cửa.

Chính vì vậy đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng cho rằng chọn nhà theo hướng cửa là đúng với nguyên tắc phong thủy.

Bất cứ một ngôi nhà nào kể cả có hàng chục hàng trăm cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà.

Ngược lại 1 ngôi nhà chỉ cần có 1 cửa ra vào mà không có cửa sổ thì vẫn được coi là một ngôi nhà, tất nhiên 1 ngôi nhà như thế sẽ khó có thể tồn tại hoặc phát triển vì bị bế khí’.

Tuy nhiên, có người đặt ra câu hỏi: hướng cửa chỉ ứng dụng với những nhà mặt đất, tiếp xúc với đất. Vậy, đối với chung cư, nên chăng xem hướng cửa của cả toà nhà chung cư chứ không phải cửa chính của từng căn?

Trên thực tế cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Quan niệm mới: Hướng chính là hướng ban công

Hướng view trên cao phối cảnh khu căn hộ Imperial Place

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị, điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.

Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua căn hộ.

1. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

2. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

3. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

4. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

5. Chung cư phải có tầm nhìn tốt

6. Chung cư phải có minh đường rộng rãi

7. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

8. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Mua căn hộ chung cư nên chọn hướng ra vào hay hướng ban công?
5 (100%) 1 vote[s]
Chat Zalo
Gọi điện ngay